Tháo gỡ vướng mắc tồn động các công trình, dự án trọng điểm
Ngày 06/5/2024, Chủ tịch UBND huyện, Lê Thanh Đông đã có buổi làm việc giải quyết các vướng mắc tồn động các công trình, dự án trọng điểm đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện

Dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có công trình, dự án triển khai và đại diện các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị tư vấn giám sát.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND huyện, Lê Thanh Đông yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các hạn mục công trình, dự án trọng điểm

Hiện nay, trên địa bàn huyện triển khai thực hiện 5 công trình, dự án trọng điểm gồm: Hạ tầng khu dân cư kênh Hiệp Thành; Đường số 3 và khai thác quỹ đất cặp đường số 3; Nâng cấp, mở rộng đường đê dọc kênh Bùi Mới; Cải tạo, nâng cấp đường bờ Đông Phụng Thớt; Công trình Quảng trường phía trước trụ sở Huyện ủy. Nhìn chung các công trình đang triển khai thực hiện vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu nguồn cung nguyên vật liệu san lắp, công tác giải phóng mặt bằng còn khó khăn.

Anh-tin-bai

Nguyên nhân các công trình chậm tiến độ là do thiếu nguồn cung nguyên vật liệu san lắp

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện-Lê Thanh Đông ghi nhận sự nỗ lực của đơn vị thi công, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị giám sát và các ngành liên quan đã khắc phục khó khăn triển khai thực hiện các hạng mục công trình. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các công trình, dự án trọng điểm đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Chủ tịch UBND huyện-Lê Thanh Đông đề nghị đơn vị thi công, đơn vị chủ đầu tư và các ngành, địa phương liên quan khẩn trương khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng các công trình, dự án trọng điểm. Từng ngành, địa phương phải bám sát nội dung theo từng giai đoạn, tiến độ thực hiện nếu gặp khó khăn vướng mắc thì kịp thời về báo cáo Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, giải quyết các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, chất lượng công trình trên địa bàn huyện để có giải pháp tháo gỡ kịp thời. Đặc biệt quan tâm thực hiện 02 công trình trọng điểm và công trình Quảng trường phía trước trụ sở Huyện ủy vì đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng huyện nhiệm kỳ 2025-2030./.

Ngọc Diệu - Chí Tâm