image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Giao lưu dân vũ thể thao “Vì sức khỏe phụ nữ”
Giao lưu dân vũ thể thao “Vì sức khỏe phụ nữ”

Ngày 8/3 thực sự là một ngày hội lớn của các thế hệ phụ nữ huyện Tân Thạnh, trên 100 diễn viên, vũ công không chuyên là chị em phụ nữ nhiều lứa tuổi đến từ 13 xã, thị trấn đã tụ hội về Hội thao giao lưu, dân vũ thể thao năm 2024 trong không khí sôi động, hào hứng.

Giao lưu dân vũ thể thao 1.jpg

 

100 diễn viên, vũ công không chuyên là chị em phụ nữ nhiều lứa tuổi đến từ 13 xã, thị trấn tham gia Hội thao giao lưu, dân vũ thể thao năm 2024

Để có những bước nhảy nhịp nhàng, trang phục hài hòa, sáng tạo trên sân khấu là kết tinh của sự nhiệt tình, sự khổ luyện của các diễn viên quần chúng, trong đó nhiều chị em lần đầu tiên bước lên sân khấu. 13 tiết mục tham dự giao lưu đã thể hiện sự dày công chăm chút trong từng động tác, từng bước nhảy, từ cái nhún chân, uốn tay, đồng đều và đẹp hòa cùng những giai điệu hào hùng về quê hương, đất nước. Phụ nữ bước ra sân khấu, chăm chút bản thân, vui, khỏe, trẻ, đẹp cùng các vũ điệu, tinh thần phấn chấn, để làm điểm tựa cho chồng con, vun đắp hạnh phúc gia đình. Buổi giao lưu đã chứng tỏ phong trào dân vũ thể thao đã định hình sức sống trong đời sống tinh thần của phụ nữ Tân Thạnh.

Giao lưu dân vũ thể thao 2.jpg

Các tiết mục dân vũ thể hiện sự khỏe khoắn và duyên dáng trong từng động tác nhảy dân vũ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình

Mở màn cho buổi giao lưu là những giai điệu rộn ràng của bài hát bài ca may áo với sự xuất hiện của đội dân vũ thị trấn Tân Thạnh trong trang phục áo bà ba màu đỏ rất tươi vui thể hiện tâm trạng chung sức chung lòng của những người mẹ, người vợ, người em may áo cho các chiến sĩ nơi tuyền tuyến. Tất cả các thành viên của đội rất vui và nhiệt tình thể hiện phần trình diễn của mình với mong muốn đem đến buổi giao lưu tiết mục hay của đơn vị. Chị Phạm Thị Huyền thành viên đội dân vũ thị trấn Tân Thạnh vui vẻ chia sẻ: "Chị em tham gia với tinh thần hăng hái, hết mình với ngày vui của hội hôm nay. Chị cảm thấy buổi giao lưu này rất có ý nghĩa cần nhân rộng hơn và mỗi năm càng nâng chất hơn, nhằm lan tỏa phong trào dân vũ thể thao để chị em cùng tập luyện nâng cao sức khỏe. cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành đối với phong trào ở địa phương".

Giao lưu dân vũ thể thao 3.jpg

Nhảy dân vũ đã và đang tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện

Với trang phục khỏe khoắn, đội hình trẻ trung các thành viên đội dân vũ xã Tân Lập đã gửi đến 1 tiết mục vô cùng sôi động với bài hát nối vòng tay lớn. Các động tác nhanh, dứt khoát đã mang đến cho người xem phấn khởi và vui tươi, chị Nguyễn Thị Kim Ngân thành viên đội dân vũ xã Tân Lập chia sẻ: "Được tham gia đội dân vũ xã tham gia buổi giao lưu này em rất vui. Trước tiên là rèn luyện sức khỏe cho bản thân, thứ hai là tạo sự đoàn kết trong chị em, tạo được sân chơi cho chị em hoạt động. mong răng trong thời gian tới Hội Phụ nữ huyện nâng cao buổi giao lưu lên Hội thi để tạo động lực cho chị em các xã tập luyện tạo phong trào sôi nổi cho huyện nhà".

Giao lưu dân vũ thể thao 4.jpg

Góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Tân Thạnh thời đại mới "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"

Cũng với tiết tấu nhạc vô cùng sôi động của bài hát cô gái mở đường, tưởng chừng những cô gái đôi mươi với những động tác nhanh, chính xác và vô cùng đồng đều với đội hình đẹp trang phục đẹp. Đội dân vũ xã Nhơn Hòa Lập đã gửi đến 1 tiết mục mãn nhãn với tràng pháo tay giòn giã của khán giả, trao đổi với 1 thành viên của đội thì biết đội có những dì cũng lớn tuổi nhưng rất đam mê môn dân vũ thể thao nên tham gia rất nhiệt tình và tập luyện rất đầy đủ trong các buổi tập tạo nên 1 tiết mục hoàn hảo như vậy. Dì Trần Thị Kim Thanh là 1 thành viên lớn tuổi của đội dân vũ Nhơn Hòa Lập chia sẻ: dù công việc hàng ngày rất vất vả đến chiều tối mới xong nhưng vẫn tham gia phong trào, các thành viên trong đội cũng thông cảm chờ đợi để tập cùng nhau. Dì Trần Thị Kim Thanh chia sẻ thêm: "Thấy rất vui, rất phấn khởi dù tuổi lớn nhưng thấy còn sức khỏe là còn tham gia phong trào, mong rằng trong thời gian tới phong trào dân vũ thể thao trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì vì phong trào này rất có ích cho sức khỏe của người phụ nữ chúng mình".

Đến với giao lưu dân vũ của huyện đội dân vũ xã Tân Ninh các thành viên không trẻ, là tiểu thương buôn bán suốt ngày nên thời gian tập luyện không nhiều nhưng các thành viên rất cố gắng để tham gia 1 tiết mục nhẹ nhàng sâu lắng phù hợp với lứa tuổi, bài hát ở hai đầu nỗi nhớ. Dì Nguyễn Thị Hồng Thu thành viên đội dân vũ xã Tân Ninh vui vẻ chia sẻ: "Cảm xúc lúc này rất là vui mừng và hân hạnh khi cùng tham gia giao lưu cùng với 12 xã bạn thị trấn. Phong trào dân vũ ở xã Tân Ninh cũng có nhưng có thời gian bị bỏ quên giờ phong trào trở lại sôi nổi tôi rất vui, thêm Hội Phụ nữ huyện tổ chức giao lưu rồi Hội thi thì phong trào rất lên, dù có tuổi nhưng vẫn mong muốn tham gia cùng phong trào".

Đó là những chia sẻ của các đội qua trao đổi còn lại rất nhiều tiết mục hay, hấp dẫn, được dàn dựng công phu, trang phục đẹp tạo điểm nhấn cho phần trình diễn như xã Tân Bình hay xã Nhơn Hòa. Trong các tiết mục từ những tà áo dài thướt tha truyền thống của xã Kiến Bình hay chiếc áo dài cách tân của đơn vị xã Nhơn Ninh. Các tiết mục dân vũ đã được cán bộ, hội viên phụ nữ các đơn vị dành thời gian tập luyện chu đáo, đầu tư trang phục phù hợp với từng tiết mục đồng diễn, thể hiện sự khỏe khoắn và duyên dáng trong từng động tác nhảy dân vũ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình.

Dân vũ là môn nghệ thuật quần chúng đơn giản nhưng rất thú vị, vui nhộn và hướng về cộng đồng. Với những động tác sôi động, vui tươi được cải biên từ điệu valse, cha cha cha, tango... và được lồng ghép cùng các bài hát thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, những bài ca cách mạng đi cùng năm tháng dễ học, dễ nhảy, phù hợp với nhiều lứa tuổi nên có sức hút lớn với chị em. Vì vậy, nhảy dân vũ đã và đang tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện. Mỗi ngày chị em dành một chút thời gian cho riêng mình để tập luyện cho khỏe, đẹp, thực hiện tốt Phong trào "Mỗi phụ nữ chọn một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày"; đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Tân Thạnh thời đại mới "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và quê hương, đất nước./.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh