Ban Tổ chức Huyện ủy giao ban trực tuyến quý I năm 2024
Ban Tổ chức Huyện ủy giao ban trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng quý I năm 2024. Chủ trì Hội nghị Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Lê Văn Nhãn

Theo đó trong quý I/2023, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực cả về chính trị và tư tưởng. Trong đó Tân Thạnh tập trung quán triệt, triển khai thực hiện sơ, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, các văn bản chỉ đạo của Đảng; tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân, nhiệm vụ chính trị của địa phương và kỷ niệm các ngày lễ lớn bằng nhiều hình thức.

Quang cảnh Hội nghị

Công tác tổ chức, cán bộ tiếp tục củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức bộ máy. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định giao biên chế năm 2024 cho các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; đăng ký cử 03 cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 2; đăng ký 02 cán bộ tham gia đào tạo trung cấp chính trị hệ tập trung khóa 48 (B48); phối hợp cấp ủy cơ sở nhận xét việc chấp hành tổ chức, kỷ luật làm cơ sở xét điều kiện tốt nghiệp cho 08 cán bộ đang tham gia đào tạo trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị. Công tác xây dựng tổ chức Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên được chú trọng thực hiện. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Quy định cấp ủy viên, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng cấp huyện dự sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố; phối hợp các cấp ủy cơ sở, tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02 cho 19 đảng viên đủ điều kiện; thẩm định hồ sơ, trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét kết nạp 24 đảng viên mới; giới thiệu và tiếp nhận chuyển sinh hoạt đảng cho 32 đảng viên đi, đến trong và ngoài tỉnh; kịp thời cập nhật thông tin và tình hình biến động của đảng viên trên cơ sở dữ liệu. Công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng được thực hiện nghiêm túc. Thường xuyên quán triệt cán bộ, đảng viên chú trọng công tác đấu tranh chống, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là các thông tin tiêu cực trên mạng xã hội nhằm chia rẽ, gây mất đoàn kết nội bộ, làm giảm uy tín cán bộ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy-Lê Văn Nhãn đề nghị các đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ: Về công tác kết nạp đảng viên, đề nghị Cấp ủy chi bộ và Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo tập trung nguồn phát triển đảng viên, phấn đấu đến cuối tháng 6/2024 hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2024 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội của các Đảng bộ, chi bộ; tập trung triển khai sắp xếp chi bộ quân sự theo hướng dẫn 24-HD/BTC Trung ương; tiếp tục quan tâm cập nhật kịp thời, bổ sung thay đổi thông tin về hồ sơ đảng viên vào Cơ sở dữ liệu 3.0 theo quy định; kịp thời theo dõi tình hình đảng viên chuyển đến sinh hoạt tạm thời trên địa bàn. Theo dõi việc quản lý Thẻ đảng viên trong sinh hoạt chi bộ; công tác Quy hoạch, thực hiện theo hướng dẫn 03-HD/BTC, ngày 26/4/2022 của Ban Tổ chức Huyện ủy; công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội chi bộ chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở thực hiện theo quy định: Tiêu chuẩn nhân sự cấp ủy, độ tuổi, trình độ và cơ cấu, số lượng chi ủy viên, bí thư, phó bí thư chi bộ./.

Ngọc Diệu - Chí Tâm