Thường trực HĐND huyện giám sát công tác xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Thành

Ngày 28 tháng 8 năm 2023, Đoàn giám sát của thường trực HĐND huyện do Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trí Dũng làm Trưởng đoàn giám sát chuyên đề về công tác xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Thành. Tiếp làm việc với đoàn có Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND xã, Huỳnh Thanh Tú và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã.

Thường trực HĐND huyện giám sát công tác xây dựng Nông thôn mới 1.png

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo tự đánh giá đạt chuẩn Nông thôn mới theo Quyết định số 8151 ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh Long An hiện xã Tân Thành đạt 13/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới đạt 68,4%. Hiện còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 1 về quy hoạch; Tiêu chí số 2 về giao thông; Tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Tiêu chí số 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm và Tiêu chí số 18 về Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Qua buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã có những ý kiến, đóng góp thêm cho địa phương trong thực hiện. Đồng thời, định hướng một số giải pháp và công tác phối hợp tổ chức thực hiện các tiêu chí chưa đạt còn lại, để sớm hoàn thành mục tiêu theo kế hoạch trong thời gian sớm nhất.

Thường trực HĐND huyện giám sát công tác xây dựng Nông thôn mới 2.png

Uỷ viên thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trí Dũng phát biểu kết luận buổi giám sát

Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trí Dũng ghi nhận những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội xã và nhân dân xã Tân Thành đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời,

đề nghị xã Tân Thành cần tiếp tục chủ động và quyết liệt hơn nữa, thường xuyên trao đổi, tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn huyện và cấp trên để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với các tiêu chí chưa đạt; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân cùng địa phương hoàn thành và nâng chất các tiêu chí, nhất là tiêu chí về môi trường; rà soát, đánh giá lại hiện trạng, đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình, tiến độ chi tiết để thực hiện xây dựng các tiêu chí chưa đạt./