Xã Tân Lập tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (27/03/1946-27/03/2024) và ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục, ngày 11/4/2024, UBND xã Tân Lập tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đến dự Lễ phát động có lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQVN xã và hơn 200 cán bộ, viên chức, đoàn viên, hội viên và học sinh trường THCS Tân Lập.

Tham gia Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân 2024

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lập, Nguyễn Mạnh Cang đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất, sức khỏe…Ông cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng công an, quân sự, học sinh, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, lực lượng vũ trang và Nhân dân lựa chọn cho mình môn thể thao thích hợp, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Qua đó, giúp tăng cường và nâng cao sức khỏe, hiệu quả trong học tập và sản xuất kinh doanh góp phần xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hơn 200 vận động viên tham gia chạy bộ

Sau Lễ phát động, trên 200 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, học sinh đã tham gia chạy với cự ly 1.000m đồng hành hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”;  ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã Tân Lập là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở./.

Nguyễn Tấn Phát