Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP; trong đó, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, các lễ hội Xuân như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả,… nhất là các cơ sở sản xuất thực phẩm lớn và các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP.

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 1.jpg

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2.jpg

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, kinh doanh

Trong quá trình kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trong chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; phát huy vai trò của các điểm chốt kiểm dịch động vật; tăng cường kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm thủy sản, các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác ATTP, lựa chọn và sử dụng hàng hóa đảm bảo chất lượng ATTP nhằm bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng./.

Trần Thị Hiền