Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Ngày 18/12/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Thạnh và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2023.

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo 1.jpg

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Tham gia có 324 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện. Kết quả đã tiếp nhận được 324 đơn vị máu.

Trước ngày tổ chức hiến máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện thông tin đến các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia hiến máu. Trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tân Thạnh ngày càng lan tỏa, nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện không ngừng được nâng lên, số lượng máu tiếp nhận năm sau đều cao hơn năm trước, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo 2.jpg

Tình nguyện viên hiến được 324 đơn vị máu đợt 2 năm 2023

Với tinh thần "Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp", "Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại". Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tân Thạnh ngày càng phát triển mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia từ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh cho đến những người nông dân./.

Ngọc Diệu-Kim Nhạn