image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Lãnh đao huyện kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và phòng, chống hạn mặn
Ngày 4/5/2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh-Lê Phước Vẹn làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và phòng chống hạn mặn trên địa bàn huyện Tân Thạnh

Tham gia cùng đoàn có Hạt Kiểm lâm liên huyện Tân Thạnh-Thạnh Hóa và cơ quan chuyên môn huyện.

Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế công tác PCCC tại chợ xã Tân Ninh và Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh. Hiện chợ Tân Ninh và Hậu Thạnh Đông có gần 200 hộ kinh doanh buôn bán. Đoàn công tác và chính quyền địa phương đã kiểm tra thực tế tại các quầy hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh của các tiểu thương, kiểm tra hệ thống điện, nước, trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, đoàn công tác đã đến thăm Trại giống Lâm nghiệp ở xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh. Hiện Trại giống Lâm nghiệp có hơn 410 ha rừng. Tại đây, đoàn tiến hành đi kiểm tra thực tế các cánh rừng tràm có nguy cơ cháy, các phương án phòng cháy chữa cháy và hệ thống cung cấp nước xung quanh trại giống.

Anh-tin-bai

Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế công tác PCCC tại chợ xã Tân Ninh 

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện-Lê Phước Vẹn đánh giá cao sự chủ động của chính quyền địa phương, Ban quản lý các chợ, doanh nghiệp, các tiểu thương và Trại giống Lâm nghiệp trong công tác phòng, chống cháy nổ. Trước tình hình thời tiết nắng nóng diễn biến phức tạp nguy cơ cháy nổ rất dễ xảy ra, ông Lê Phước Vẹn đề nghị các đơn vị liên quan cần tăng cường lực lượng, phương tiện, sẵn sàng các phương án xử lý các tình huống cháy, sự cố cháy nổ có thể xảy ra. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Nâng cao ý thức chấp hành các quy định về công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy, góp phần đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chức, chính quyền các địa phương, Ban quản lý các chợ nghiêm cấm đốt vàng mã trong chợ, các điểm kinh doanh, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra các phương án phòng cháy chữa cháy Trại giống Lâm nghiệp Long An ở xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh

Cùng ngày, đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống hạn mặn trên các tuyến kênh địa bàn huyện Tân Thạnh. Qua đây, giúp lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn huyện nắm chính xác về chỉ số hạn mặn để thông tin tuyên truyền về hạn mặn kịp thời đến người dân. Đồng thời, có những biện pháp hướng dẫn người dân sản xuất đạt hiệu quả./.

Ngọc Diệu - Chí Tâm

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh