image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Liên Minh Hợp tác xã tỉnh làm việc về củng cố, giải thể hoạt động các Hợp tác xã
Ngày 07/5/2024, Liên Minh Hợp tác xã tỉnh làm việc với huyện về củng cố, giải thể hoạt động các Hợp tác xã ngưng hoạt động. Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh HTX tỉnh, Trần Hoài Bảo làm trưởng đoàn. Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Phước Vẹn, tiếp và làm việc với đoàn

Đến nay trên địa bàn huyện có 18 hợp tác xã nông nghiệp, trong đó  có 16 hợp tác xã đang hoạt hoạt động, 2 hợp tác xã ngưng hoạt động, đang hướng dẫn làm thủ tục giải thể tự nguyện. Trong năm 2023 huyện có 1 hợp tác xã được chọn làm hợp tác xã điểm ứng dụng công nghệ cao giai đoan 2022-2025. Các hợp tác xã chủ yếu cung cấp vật tư nông nghiệp, sản xuất, kinh doanh lúa giống, sản xuất lúa và kinh doanh các loại gạo, dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật, liên kết sản xuất tiêu thụ lúa đầu ra cho nông dân, trước trong và sau vụ thu hoạch. Các hợp tác xã thuộc lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm củng cố, đổi mới có bước phát triển, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ngày càng thiết thực. Năm 2023 có 8 hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, với lợi nhuận trên 720 triệu đồng. Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua, tìm giải pháp nâng cao chất lương hoạt động các hợp tác xã trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc

Qua buổi làm việc nhằm đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các hợp tác xã để củng cố lại các hợp tác yếu kém, tạm ngừng hoạt động; giải thể các hợp tác xã trong tình trạng ngừng hoạt động, chỉ tồn tại trên danh nghĩa.  Hướng dẫn các hợp tác xã tạo liên kết chuỗi sản xuất kinh doanh giữa hợp tác xã với hợp tác xã, hợp tác xã với hộ sản xuất kinh doanh; giữa hợp tác xã  với doanh nghiệp... Qua đó, đóng góp vào phong trào kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển để phát triển bền vững, phù hợp với tình hình mới./.

                                                                             Kim Nhạn

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh