image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Sở Xây dựng làm việc với UBND huyện
Sở Xây dựng làm việc với UBND huyện

Sở Xây dựng tỉnh Long An có buổi làm việc với UBND huyện để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành; trao đổi, hướng dẫn, tiếp thu, tháo gỡ và giải quyết các khó khăn, kiến nghị của huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành tại địa phương. Tham dự có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc huyện; lãnh đạo thị trấn Tân Thạnh và xã Hậu Thạnh Đông. Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trương Tấn Sơn, Chủ tịch UBND huyện, Lê Thanh Đông.

Sở Xây dựng làm việc với UBND huyện 1.jpg

 

UBND huyện báo cáo với đoàn Sở Xây dựng

Tại buổi làm việc Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành, các khó khăn vướng mắc trên địa bàn như: Công tác tổ chức lập, quản lý quy hoạch xây dựng; chương trình phát triển đô thị; công tác quản lý, phát triển hạ tầng kỹ thuật; công tác cấp giấy phép xây dựng và công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý vi phạm hành chính.

Cũng tại buổi làm việc UBND huyện kiến nghị với Sở Xây dựng 1 số nội dung như: đối với công tác quản lý cụm, tuyến dân cư vượt lũ thực hiện phê duyệt tổng mặt bằng lô nền theo hồ sơ trích đo địa chính và ban hành quy chế quản lý kiến trúc để quản lý quy hoạch, xây dựng cho cụm, tuyến dân cư (không lập hồ sơ quy hoạch xây dựng); cho phép địa phương thực hiện điều chỉnh các vị trí hạ tầng trên thành các loại đất khác (đất ở, thương mại dịch vụ…) kêu gọi đầu tư bằng hình thức đấu giá hoặc tiếp tục bố trí thêm lô nền cho các đối tượng tái định cư khác. Về điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn, xây dựng đô thị loại IV, Thị trấn Tân Thạnh được công nhận đạt chuẩn đô thị loại V năm 2017 theo Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 03/11/2017. Như vậy, sau khi quy hoạch chung được phê duyệt thì triển khai lập chương trình phát triển đô thị thị trấn Tân Thạnh. Tuy nhiên, thị trấn Tân Thạnh thuộc diện phải sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2025-2030 do không đảm bảo cả 2 tiêu chuẩn về diện tích và dân số. Như vậy, việc triển khai thực hiện quy hoạch chung và chương trình phát triển đô thị theo như hiện nay (diện tích 1.166,46ha) có cần điều chỉnh địa giới hành chính để phù hợp với tiêu chuẩn diện tích hay không. Để đảm bảo công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện, nhất là đối với các cụm tuyến DCVL chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết và công tác cấm mốc quy hoạch theo đồ án quy hoạch chung xây dựng xã được duyệt, Sở Xây dựng xem xét, tham mưu trình UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho huyện thực hiện, nhằm tạo điều kiện cho huyện trong công tác quản lý và phát triển về sau. Tăng cường công tác tập huấn đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã trong các công tác quản lý về lĩnh vực xây dựng.

Sở Xây dựng làm việc với UBND huyện 2.jpg

 

Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trương Tấn Sơn cũng đề nghị huyện cần tập trung rà soát

Tại buổi làm việc lãnh đạo Sở Xây dựng, các phòng chuyên môn đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của địa phương. Phó Giám đốc Sở Xây dựng-Trương Tấn Sơn cũng đề nghị huyện cần tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch xây dựng để phù hợp với sự phát triển của địa phương. Hoàn thiện việc lập quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị làm cơ sở cho việc quản lý phát triển đô thị và trật tự xây dựng. Triển khai quản lý quy hoạch chung xây dựng đô thị mới Hậu Thạnh Đông đã được UBND tỉnh phê duyệt và đẩy nhanh tiến độ lập các đồ án quy hoạch chi tiết đô thị. Đối với các lô cụm, tuyến dân cư sinh lợi hoàn thành hồ sơ tiến hàng đấu giá. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ đối với cán bộ huyện, cơ sở khi có đề nghị./.

 


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh