Tổ chức tập huấn kỹ năng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cho nhân viên Y tế ấp

Nhằm giúp cho nhân viên Y tế ấp có những kiến thức cơ bản về kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng. Ngày 5/12/2023, Trạm y tế xã Tân Bình tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho  nhân viên Y tế ấp; Trưởng Trạm y tế xã, ông Đinh Văn Diệp chủ trì và báo cáo tại buổi tập huấn.

Tổ chức tập huấn kỹ năng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe.jpg

Trưởng Trạm Y tế xã, Đinh Văn Diệp triển khai các nội dung chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tại buổi tập huấn, nhân viên Y tế ấp đã được nghe Trưởng Trạm y tế xã, Đinh Văn Diệp giới thiệu, phổ biến, cập nhật kiến thức cơ bản về các vấn đề sức khỏe ưu tiên của dự án: Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, Lao, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại cộng đồng. Tăng cường kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng và phát hiện sớm bệnh, hỗ trợ Trạm y tế quản lý người bệnh tại cộng đồng.

Bên cạnh đó các học viên cũng được phổ biến các nội dung về Phòng chống tác hại thuốc lá bao gồm: Tác hại của thuốc lá và thuốc thụ động; Tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam; Một số văn bản pháp luật liên quan phòng chống tác hại thuốc lá.

Qua buổi tập huấn, nhân viên Y tế ấp được bổ sung và nâng cao các kiến thức về kỹ năng truyền thông tại cộng đồng. Từ đó củng cố lại các hoạt động truyền thông GDSK tại tuyến Y tế cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã./.

Văn Giang