image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Các cấp Công đoàn, Hội LHPN sôi nổi hưởng ứng Tuần lễ áo dài
Các cấp Công đoàn, Hội LHPN sôi nổi hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), Hội LHPN huyện Tân Thạnh đã phát động các cấp Công đoàn, nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động, hội viên, chị em phụ nữ hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", qua đó nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cá nhân trong gìn giữ, phát huy giá trị văn hoá dân tộc. Chị Lê Thị Kim Hồng xã Bắc Hòa chia sẻ: "Trong các buổi họp được Hội Phụ nữ xã mời, hay họp mặt chị em ở ấp tôi cũng rất thích mặt áo dài vì áo dài là truyền thống ông bà ta ngày xưa để lại nên chúng ta giờ phải tiếp tục lưu giữ và tiếp tục phát huy".

Các cấp Công đoàn, Hội LHPN sôi nổi hưởng ứng 1.jpg

Công đoàn, nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, hội viên, chị em phụ nữ hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

LĐLĐ huyện, Hội LHPN huyện cũng đề nghị các Công đoàn cơ sở, Hội PN xã, thị trấn sử dụng các kênh truyền thông của đơn vị, mạng xã hội để đẩy mạnh truyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, Hội LHPN huyện các Công đoàn, Hội PN cơ sở đã phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động, hội viên, chị em phụ nữ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng…; vận động nữ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

Công đoàn cơ sở Phòng LĐTB&XH huyện, Nguyễn Thị Thanh Tuyền, cho biết, ngay từ ngày đầu tiên của Tuần lễ Áo dài, các nữ công chức đơn vị đã đồng loạt hưởng ứng việc mặc áo dài đến cơ quan. Chị Thanh Tuyền, chia sẻ: "Tuần lễ áo dài là một hoạt động vô cùng ý nghĩa để tôn vinh áo dài dân tộc. Hiện nay tuy nước ta đã theo nhiều trào lưu y phục phương Tây nhưng phụ nữ Việt Nam vẫn không quên giữ gìn và phát huy vẻ đẹp của chiếc áo dài. Đã từ rất lâu, áo dài trở thành đồng phục quy định của nhiều công sở mọi người cũng dùng áo dài làm trang phục chính. Ngày nay chất liệu áo dài rất đa dạng, màu sắc cũng lộng lẫy, nhu hòa làm tăng thêm vẻ sang trọng và tươi đẹp cho người phụ nữ Việt. Vì thế mặc áo dài rất thoải mái, thậm chí còn khiến cho tôi và nhiều đồng nghiệp tự tin hơn khi tới nơi làm việc".

Các cấp Công đoàn, Hội LHPN sôi nổi hưởng ứng 2.jpg

Chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam

Có thể thấy, áo dài Việt Nam vừa giữ được sự truyền thống xa xưa vừa có những cách tân hiện đại để phù hợp với nhu cầu. Trang phục này có thể mặc đi chơi, cũng có thể mặc đến nơi công sở. Áo dài là mang một vẻ đẹp mỹ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến. Kín đáo, duyên dáng và gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt. Không chỉ là cái áo nữa-chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam./.


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh