Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029
Huyện Tân Thạnh tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.  Trung tá Đỗ Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu CAND tỉnh; Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh, Đại tá Nguyễn Anh Trấn; Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Phước Vẹn, Trưởng Công an huyện, Thượng tá Nguyễn Công Bằng  tham dự

Đại hội đã báo cáo khái quát về quá trình thành lập, đồng thời công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện; báo cáo tóm tắt Điều lệ Hội, thảo luận phương hướng hoạt động, đặc biệt là thảo luận, biểu quyết thông qua nhân sự. Theo đó, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 15 thành viên, Đại tá Huỳnh Văn Thức,  nguyên Phó Trưởng phòng Công an tỉnh giữ chức chủ tịch.

Đại biểu tham dự đại hội

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Phước Vẹn, nhấn mạnh, việc thành lập Hội Cựu CAND huyện là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là dấu mốc trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức hội thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu CAND tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Đây cũng là nguyện vọng chính đáng của đông đảo cán bộ Công an hưu trí trong cả nước nói chung và huyện Tân Thạnh nói riêng. Với những kinh nghiệm và uy tín của mình, Hội Cựu CAND huyện sẽ là lực lượng góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện  nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 15 thành viên

Phó Chủ tịch UBND huyện - Lê Phước Vẹn, đề nghị Sau Đại hội, Hội Cựu CAND huyện xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động, theo đúng quy định, trong đó có việc thành lập Chi hội Cựu CAND các xã, thị trấn Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Hội hoạt động. BCH Hội Cựu CAND huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, quan tâm   vận động Nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ cho lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương./.

Ngọc Diệu - Kim Nhạn