Khen thưởng đột xuất vụ truy bắt cướp tài sản tại khu phố 5 thị trấn Tân Thạnh

Chiều ngày 29/01/2024, UBND huyện cùng Công an huyện phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khen thưởng đột xuất vụ truy bắt cướp tài sản tại khu phố 5 thị trấn Tân Thạnh. Tham dự có Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh-Lê Thanh Đông; Trưởng Công an huyện Tân Thạnh-Nguyễn Công Bằng.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 20 ngày 25.01.2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh tiếp nhận tin báo: bà Nguyễn Thị Phượng, sinh ngày 01/01/1977, HKTT: ấp Hải Hưng, xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An chủ quán ăn uống Lưu Luyến tại khu phố 5, thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, bị một nam thanh niên-là khách đến quán lúc 06 giờ cùng ngày để uống nước và nằm võng ngủ. Đến 15 giờ 14 cùng ngày, đối tượng đã dùng dao đâm bà Phượng gây 20 vết thương nông ở vùng ngực, bụng, vai để chiếm đoạt một xe môtô nhãn hiệu HONDA, số loại LEAD, biển số 62E1-293.87 của bà Phượng, rồi điều khiển xe tẩu thoát. Bà Phượng được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh điều trị.

Khen thưởng đột xuất vụ truy bắt cướp tài sản tại khu phố 5 1.jpg

UBND huyện Tân Thạnh cùng Công an huyện Tân Thạnh tỉnh Long An phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khen thưởng đột xuất vụ truy bắt cướp tài sản

Tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an huyện Tân Thạnh tập trung lực lượng khẩn trương tiến hành các hoạt động điều tra tại hiện trường và tiến hành phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an tỉnh Long An, Công an tỉnh Đồng Tháp truy bắt đối tượng. Đến 17 giờ 10 cùng ngày, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Đồng Tháp đã bắt giữ được đối tượng Huỳnh Minh Trí, sinh ngày 28/9/1993, HKTT: khu phố 4, phường 1, Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đang điều khiển xe LEAD, biển số 62E1-293.87 bỏ trốn đến đường Trần Hưng Đạo, khóm Đông Thạnh B, phường Mỹ Thạnh, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Vật chứng thu giữ gồm xe môtô nhãn hiệu LEAD biển số 62E1-29387, bên trong ngăn chứa đồ của xe có 08 vòng kim loại, màu vàng, bản dẹp; 02 vòng kim loại màu vàng, bản tròn; 01 nhẫn trơn kim loại màu vàng; 02 nhẫn kim loại màu vàng có đính đá; 03 mặt dây chuyền bằng kim loại màu vàng, có đính hạt; 03 sợi dây bằng kim loại màu vàng; 01 vòng tay sợi gân gắn 12 hạt hình cầu màu tím cùng một viên kim loại màu vàng không rõ hình dáng; 01 viên kim loại màu vàng có đính hạt; 02 bông tai kim loại màu vàng có đính hạt; 02 bông tai bằng kim loại màu bạc; 01 căn cước công dân tên Nguyễn Thị Phượng và diện thoại di động OPPO.

Khen thưởng đột xuất vụ truy bắt cướp tài sản tại khu phố 5 2.jpg

Trao khen thưởng đột xuất cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt cướp tài sản xảy ra ngày 25/01/2024 tại khu phố 5 thị trấn Tân Thạnh

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh vừa khen thưởng đột xuất cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt cướp tài sản xảy ra ngày 25/01/2024 tại khu phố 5 thị trấn Tân Thạnh gồm: tập thể Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp; Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An và Công an huyện Tân Thạnh. Ngoài ra, trao giấy khen đột xuất cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt cướp tài sản xảy ra ngày 25/01/2024 tại khu phố 5 thị trấn Tân Thạnh gồm Thiếu tá Huỳnh Thanh Cang, cán bộ đội phòng ngừa điều tra xâm phạm nhân thân-Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp; Đại úy Nguyễn Thanh Hải, cán bộ đội phòng ngừa điều tra xâm phạm nhân thân-Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp; Đại úy Phan Huỳnh Lê Tuấn, cán bộ đội phòng ngừa điều tra xâm phạm nhân thân-Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh-Lê Thanh Đông đã biểu dương những thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân trong việc truy bắt cướp tài sản xảy ra ngày 25/01/2024 tại khu phố 5 thị trấn Tân Thạnh. Ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp trong việc phá nhanh vụ án cướp tài sản. Đề nghị trong thời gian, 2 lực lượng Công an 2 địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

Hiện vụ việc được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện điều tra làm rõ và củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can./.